ỨNG DỤNG RAO VIỆC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

6 điều cần lưu ý khi tìm việc part-time

Ngoài giờ học nhiều bạn sinh viên còn tìm kiếm các việc làm part-time để trang trải chi phí học hành cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm. Tuy nhiên, để tìm được công việc làm thêm tốt thì không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi các bạn phải “tỉnh táo”.

1,103
Đăng ký nhận thông tin
Theo chia sẻ của Trưởng phòng Nhân sự công ty CareerLink thì để tìm được một việc làm thêm ưng ý, tránh “tiền mất tật mang” các bạn trẻ cần đặc biệt kỹ lưỡng trong khâu sàng lọc, cần lưu ý một số điều sau.1. Cảnh giác với tin tuyển dụng việc nhẹ lương caoĐể tránh rơi vào “cạm bẫy” của các công ty lừa đảo, đa cấp các bạn sinh viên cần đặc biệt cảnh giác với các công việc làm thêm nhẹ nhàng nhưng có mức lương cao. Cần biết “nói không” khi gặp những mẫu tin tuyển dụng dạng: tuyển nhân viên kinh doanh Part-time thu nhập 10-15 triệu/tháng, không cần kinh nghiệm, tất cả sẽ được đào tạo… thường được dán ở cột điện hoặc tờ rơi. Bởi đây có thể chỉ là những chiêu trò của các công ty lừa đảo nhằm “dụ dỗ” các bạn sinh viên. Nếu cả tin, bạn sẽ không chỉ mất thời gian, công sức mà thậm chí còn mất cả tiền bạc.

6 điều cần lưu ý khi tìm việc part-time - 1

2. Không nhận các công việc phải đóng phí

Ngoài ra, để tránh bị “tiền mất tật mang” các bạn trẻ cũng cần lưu ý không nhận các công việc phải đóng phí, dù họ có giải thích đó là phí hợp đồng, phí học việc, phí đầu tư… Bởi công ty “chân chính” sẽ không có quy định bắt ứng viên, nhân viên mới phải đóng các khoản phí “đầu tư” dưới bất kỳ hình thức nào. Vì thế, nếu trong quá trình tìm việc bạn phát hiện phía tuyển dụng yêu cầu đóng tiền hồ sơ hay phải đầu tư mua sản phẩm thì hãy mạnh dạn từ chối ngay, kẻo sập bẫy công ty lừa đảo.

3. Cảnh giác tìm việc thông qua trung gian

Đã có nhiều trường hợp các bạn sinh viên thỏa thuận nộp hồ sơ xin việc với người lạ mặt tụ tập trước các cơ sở giới thiệu việc làm và sau đó bị lừa lấy giấy tờ, tiền bạc. Hành vi của nhóm đối tượng này thường khá “tinh vi”, họ ăn mặc chỉnh tề tỏ vẻ chuyên nghiệp và hay tập trung ở trước các trung tâm giới thiệu việc làm thật để các bạn sinh viên lầm tưởng đây là người của trung tâm. Do đó, các bạn cần phải nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không nên nhận việc thông qua trung gian. Tốt nhất, bạn nên vào thẳng trung tâm gặp gỡ các nhân viên tư vấn, tránh tâm lý ngại đông đúc, mất nhiều thời gian mà “đi đường tắt” bên ngoài để kẻ xấu có cơ hội lợi dụng.

6 điều cần lưu ý khi tìm việc part-time - 2

4. Nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin đơn vị tuyển dụng

Ngoài lưu ý những điều trên bạn cũng cần chủ động tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin đơn vị tuyển dụng trong quá trình tìm việc, để đảm bảo tìm kiếm được các công việc part-time chất lượng và an toàn. Cụ thể là trước khi ứng tuyển bạn nên tham khảo trước các thông tin cơ bản về: mã số thuế, giấy phép kinh doanh, thời gian hoạt động, đánh giá của khách hàng, nhân viên… đối với đơn vị. Nếu không tìm thấy thông tin công ty, mã số thuế hoặc những đánh giá không tốt, có dấu hiệu lừa đảo thì bạn tuyệt đối không nên ứng tuyển.

5. Nên tìm kiếm công việc part-time từ nguồn uy tín

Để tránh những tin tuyển dụng lừa đảo của công ty “ma” bạn cũng nên chú ý chọn lọc và tìm việc trên các kênh tìm việc uy tín. Tốt nhất, bạn hãy tìm trên các trang web tuyển dụng uy tín, trang giới thiệu việc làm của trường, các trung tâm giới thiệu việc làm chính thống và ứng dụng tìm việc làm ngắn hạn VIKKY. Bởi các tin tuyển dụng này đều đã được kiểm duyệt qua và thường là những công việc tốt, nó sẽ giúp các bạn sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mềm bổ ích.

Bạn có thể tải & cài đặt để trải nghiệm VIKKY tại: vikky.com/access.html

6 điều cần lưu ý khi tìm việc part-time - 3

Công việc part-time hiện nay khá đa dạng, tuy nhiên không phải tất cả đều chất lượng. Vì thế, các bạn cần chú ý trong khâu sàng lọc để tránh “sập bẫy” các công ty lừa đảo, đa cấp. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý!

(Nguồn: 24h.com.vn – PV. Nguyễn Thắm)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.