ỨNG DỤNG RAO VIỆC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

7 công việc phổ biến ngày nay nhưng 20 năm trước lại chẳng hình dung được chúng sẽ tồn tại

Sự phát triển nhanh của công nghệ và internet làm phát triển nhiều nghề nghiệp mà 20 năm trước chẳng ai có thể hình dung chúng là gì và ra sao.

1,250
Đăng ký nhận thông tin

Phát triển ứng dụng

Các loại ứng dụng dựa trên nền tảng chung là Internet đang làm thay đổi thế giới. Tuy vậy, ít ai biết rằng những nhà phát triển ứng dụng chỉ mới xuất hiện từ năm 2000. Họ là những người quan sát thị trường, phát hiện nhu cầu và biến chúng thành thực tế. Nền công nghiệp này rất lớn, chỉ tính riêng 2016, chúng đã đạt 52 tỷ đô doanh thu toàn cầu.

Công nghiệp cần sa

Cần sa đã trở nên hợp pháp ở nhiều nơi tại Mỹ và Columbia. Vì thế, những nhân viên y tế chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát các trạm xá và trang trại trồng cần sa cũng tăng lên. CNN cho biết ngành công nghiệp mới nổi này đã sẵn sàng kiếm được khoảng 11 tỷ đô la vào năm 2018 và 21 tỷ đô la vào năm 2021.

Kiếm tiền nhờ mạng xã hội

Những người có sức ảnh hưởng đang kiếm được hàng nghìn đô la cho mỗi bài đăng trên mạng xã hội của mình. Bạn không cần phải quá nổi tiếng, chỉ cần nắm trong tay một tài khoản có nhiều người theo dõi, bạn đã có thể kiếm tiền nhờ quảng cáo. Loại công việc này chỉ mới xuất hiện khoảng 1 thập kỷ trở lại đây.

Nhà quản lý phát triển bền vững

Họ là những người có nhiệm vụ theo dõi một công ty hoặc một tổ chức nào đó, đảm bảo họ thực hiện đúng những cam kết môi trường và phát triển bền vững. Đồng thời, họ cũng chỉ ra một mức giá hợp lý nhất để tái chế, hoạch định,… sao cho hợp với lợi ích công ty đang phục vụ.

Taxi thông minh

Uber là một thương hiệu khá nổi tiếng trong vấn đề phát triển việc làm cho tài xế kiếm thêm nguồn thu nhập. Nhưng trong vòng 20 năm trước, loại hình này chưa hề tồn tại, các nhà sáng lập mới đưa ra vào năm 2009.

Tư vấn di truyền

Người ta ngày càng quan tâm hơn đến thệ hệ con cháu trong tương lai, điều này mở ra cơ hội phát triển cho các chuyên gia tư vấn di truyền. Họ là những người giúp các bậc cha mẹ xác định những gen tốt hoặc xấu có khả năng ảnh hưởng đến bào thai. Ngoài ra, những chuyên gia này còn đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh của thai nhi.

Bán hàng online

Chẳng còn nghi ngờ này khi loại hình kinh doanh này phát triển, với cuộc sống bận rộn và giá cả mặt bằng đắt đỏ, những người làm bán hàng online đã tìm được mảnh đất màu mỡ để phát triển.

(Nguồn: ST. Thế giới trẻ)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.