ỨNG DỤNG RAO VIỆC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bí kip tìm việc “chắc thắng” cho sinh viên mới ra trường, người muốn kiếm thêm thu nhập

2,177
Đăng ký nhận thông tin

Quá trình tìm việc không hề dễ dàng, nhất là những người không có kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn bắt đầu tìm kiếm công việc đầu tiên.

Sử dụng Internet

Bạn có thể sử dụng Internet để tìm kiếm loại công việc phù hợp với những người không có kinh nghiệm như bạn. Internet còn giúp bạn tìm hiểu thêm các thông tin về công ty, thông tin người tuyển dụng cũng như những quy định, luật lệ của nơi bạn ứng tuyển.

Nhờ sự giúp đỡ

Có rất nhiều nguồn có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm. Các nguồn đó có thể là bố mẹ, những thành viên trong gia đình, thày cô giáo, bạn bè và bố mẹ của những người bạn đó … Hãy hỏi họ về những nguồn công việc mà họ biết. Càng nhiều người giúp bạn tìm việc làm thì bạn càng có nhiều cơ hội để tìm được việc làm tốt.

Làm đẹp lý lịch trực tuyến

“Những người đã hoặc sắp tốt nghiệp nên đảm bảo rằng họ đã nỗ lực tối đa trong việc tìm kiếm trên mạng, nêu bật các kỹ năng, thành tích và lĩnh vực chuyên môn của mình để mọi nhà tuyển dụng tiềm năng đều có thể thấy rõ”, Mike Zammuto, chủ tịch kiêm giám đốc hoạt động của công ty dịch vụ quản lý Reputation Changer nói.

Hãy đảm bảo rằng mỗi ngày bạn dành ít nhất 1 giờ đăng tải, chỉnh sửa và cập nhật hồ sơ của mình trên các trang mạng xã hội. Hãy tạo ra một danh sách các ví dụ về những công việc bạn từng làm từ thời kỳ thực tập, các khóa học kỹ năng hay những dự án riêng. Một bản lý lịch trực tuyến sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về những giá trị bạn có thể đem lại cho họ.

Một bản lý lịch truyền thống vẫn luôn quan trọng

Bản lý lịch cá nhân không thôi là chưa đủ, tuy nhiên nó vẫn rất quan trọng. “Bạn cần có một bản lý lịch với các chi tiết cụ thể cho mỗi công việc cụ thể và một trang thông tin cá nhân trên mạng việc làm LinkedIn cho thấy thông điệp thực sự của bản lý lịch”, Martin Yate, tác giả cuốn sách bạn chạy nhất nước Mỹ “Hãy hạ gục họ: Những bí mật và chiến lược cho người lần đầu đi tìm việc” cho biết. “Cả hai thứ trên đều là những thành phần quan trọng của một đợt tìm việc mới”

Đừng ngần ngại bộc lộ cá tính

Điều quan trọng nhất một ứng viên cần nhớ trong quá trình phóng vấn đó là hãy là chính mình”, Alexa Hamill, trưởng bộ phận tìm kiếm ứng viên tại các đại học Mỹ của hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers khẳng định. Cá tính của bạn có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông ứng viên.

Khi có quá nhiều người cạnh tranh cho cùng một vị trí với trình độ tương đương, nhà tuyển dụng thường chọn những người họ thấy thú vị khi làm việc cùng hàng ngày.

Bí kíp xin việc "chắc thắng" cho sinh viên mới ra trường - 2

Quan tâm đến vẻ bề ngoài

Ngoại hình là một yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình tìm việc. Trước hết, bạn phải tìm kiếm các công ty đang cần tuyển nhân viên, nộp hồ sơ hoặc tìm gặp và nói chuyện với người đại diện nhân sự. Hãy nhớ khi đến gặp họ phải ăn mặc phù hợp và chỉnh tề.

Linh động

Nếu bạn không ngại ngùng và sẵn sàng làm việc vào giờ cao điểm, đáp ứng được những yêu cầu riêng của nhà tuyển dụng, bạn sẽ có nhiều cơ hội được thuê vào làm việc hơn là những người luôn đặt ra những giới hạn và đòi hỏi nhiều lợi ích cho bản thân. Hãy nhớ rằng công việc dành cho lứa tuổi teen không phải là công việc lâu dài. Và mục tiêu đầu tiên của bạn là kiếm được việc. Đừng hi vọng rằng mọi điều sẽ như ý muốn của mình khi lần đầu tiên ra ngoài làm việc.

Luôn cố gắng

Đừng từ bỏ nếu bạn không thể tìm được công việc ngay tức thì. Quá trình tìm việc đòi hỏi phải có sự kiên trì và bền bỉ. Điều quan trọng là bạn phải không ngừng cố gắng, những nhà tuyển dụng sẽ để ý đến bạn nếu bạn có sự quyết tâm và động lực tìm kiếm công việc. Hãy gửi càng nhiều đơn xin việc càng tốt.

Thủ thuật xin việc online

– Sử dụng địa chỉ e-mail chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với bạn nếu địa chỉ email của bạn bao gồm vị trí mà bạn đang ứng tuyển hoặc bao gồm những điều mà họ đang mong đợi.

– Không để tiêu đề trống. Tiêu đề thể hiện email của bạn gửi đến đúng người, đúng địa chỉ. Nếu yêu cầu công việc không rõ ràng để bạn viết câu chủ đề, bạn có thể viết “Nhân viên kinh doanh nhiều kinh nghiệm”.

– Không sử dụng phần mềm không phổ thông. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi một bản hồ sơ đính kèm, bạn không nên tạo CV bằng một chương trình phần mềm ít tên tuổi. Bạn nên đính kèm một file word hoặc file RTF mà có thể đọc được trên mọi loại máy vi tính.

– Làm theo lời chỉ dẫn. Ví dụ, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn điền thông tin vào mẫu hồ sơ xin việc online… hãy làm theo hướng dẫn. Bạn không nên paste toàn bộ hồ sơ xin việc vào phần đầu tiên của mẫu sau đó viết ở các phần tiếp theo là “xem ở trên”. Nhà tuyển dụng muốn biết thông tin chi tiết cho từng phần và bạn cần phải làm theo từng bước.

– Tránh lỗi chính tả. Lỗi chính tả là một trong những điều tối kỵ của hồ hồ sơ xin việc. Vì vậy, để tránh những lỗi chính tả trong hồ sơ xin việc online, bạn nên đọc lại hai lần trước khi click nút send.

Ứng tuyển nhanh từ ứng dụng Vikky

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể tải ứng dụng Vikky về điện thoại của mình và tiến hành nhận các công việc (thời vụ, bán thời gian, lặt vặt) phù hợp theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng trên Google Play hoặc AppStore và cài đặt ứng dụng về điện thoại.

Bước 2: Đăng ký tạo một tài khoản Vikky bằng Facebook hay Email và số điện thoại.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo thứ tự các bước yêu cầu trên app. Lưu ý: thông tin cá nhân càng rõ ràng, chi tiết… bạn sẽ dễ dàng được bên rao việc Xác Nhận hơn.

Bước 4: Hoàn thành việc đăng ký và bắt đầu chọn lựa các công việc phù hợp. Khi bấm nút Nhận Việc, hãy giải thích rõ ràng, chi tiết nhất cho bên rao việc biết khả năng của bạn như thế nào. Một bài giới thiệu đầy đủ, chỉnh chu nhất… sẽ gây ấn tượng mạnh với bên rao việc hơn các nội dung giản lược, sơ sài.

Bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi qua email: support@vikky.com hay chat box trực tuyến trên website. Đội ngũ kỹ thuật của VIKKY sẽ hỗ trợ xử lý mọi yêu cầu của bạn.

Tổng hợp

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.