ỨNG DỤNG RAO VIỆC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Muốn Vừa Học Vừa Làm Tại Nhật?

1,132
Đăng ký nhận thông tin

*Em tốt nghiệp ĐH năm 2012, chuyên ngành tài chính – ngân hàng (loại khá), đã đi làm gần 1 năm. Hiện em muốn học tiếp lên cao học tại Nhật theo hệ vừa học vừa làm, em cần đáp ứng những điều kiện gì? Nếu muốn đăng ký học bổng du học, em cần phải làm những gì? (vuongtran1308@)

– Tư vấn của TS Trương Quang Đăng Khoa – phó chủ nhiệm, trưởng ban giáo dục CLB Cựu sinh viên du học Nhật Bản (JUACH): 

1- Bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, việc đi du học Nhật Bản sẽ giúp bạn trang bị thêm ngoại ngữ tiếng Nhật, giúp bạn có tầm nhìn quốc tế và hiểu văn hóa cũng như văn hóa kinh doanh của người Nhật; đồng thời bạn sẽ có chuyên môn cao hơn nếu có thêm bằng sau đại học. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một công việc, sự nghiệp vững chắc trong tương lai.Để đạt được mục tiêu trên, bạn sẽ phải trải qua hai giai đoạn:1- Bạn sẽ trang bị tiếng Nhật trong 1-2 năm.

2- Trong giai đoạn học tiếng Nhật, bạn sẽ chuẩn bị tìm kiếm giáo sư đúng chuyên ngành mà bạn muốn học cao học, đồng thời chuẩn bị nội dung đề cương mà bạn muốn theo đuổi để trình với giáo sư đó. Nếu được giáo sư chấp nhận, bạn sẽ chuyển vào giai đoạn 2 là học cao học.

Tóm lại, các điều kiện để học cao học là:

– Tiếng Nhật;

– Đề cương, nội dung muốn nghiên cứu;

– Liên lạc giáo sư;

– Phỏng vấn với giáo sư;

– Được sự chấp nhận của giáo sư;

– Qua một kỳ thi đầu vào.Về học bổng, sau khi bạn nhập học, trường đại học và giáo sư sẽ giới thiệu các học bổng mà bạn có thể dự tuyển.

Về việc làm thêm, Chính phủ Nhật Bản cho phép bạn làm thêm không quá 28 giờ/tuần để bù đắp vào sinh hoạt phí.

Bạn chú ý hoàn toàn không có khái niệm gọi là “hệ vừa học vừa làm” như trong câu hỏi. Mục đích của việc làm thêm là giúp bạn có thêm cơ hội cọ xát giao tiếp với xã hội, trải nghiệm và hiểu văn hóa, cách làm việc, ý thức trong công việc của người Nhật.

Tuoitre

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.