ỨNG DỤNG RAO VIỆC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nếu không muốn bị “tẩy chay” chốn công sở, thì bạn đừng nên làm những điều này

Đây đều là những thói quen không tốt mà bạn nên loại bỏ chúng ngay trước khi bị tẩy chay bởi đồng nghiệp.

1,277
Đăng ký nhận thông tin

Chốn công sở vốn “9 người 10 ý”, thế nên những hành động hay ngôn ngữ cơ thể bạn dù nhỏ nhặt nhất cũng có thể ảnh hưởng đến thái độ của người xung quanh.

Do vậy, bạn cần “dặn lòng” tránh những thói quen này kẻo trở nên xấu xí trong mắt bạn bè đồng nghiệp.

1. Ngồi ườn èo, thoải mái

Nếu không muốn bị tẩy chay chốn công sở, thì bạn đừng nên làm những điều này - Ảnh 1.

Ai trong chúng ta cũng muốn khi làm việc được ngồi trong tư thế thoải mái nhất. Thế nên, ngồi thoải mái không có nghĩa là bạn “nửa nằm nửa ngồi”, nằm bò ra bàn hay ngả ra phía sau quá nhiều… Thói quen này không chỉ khiến hình ảnh của bạn trở nên xấu xí hơn mà còn gây ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn nữa đó.

Phần khung xương chậu sẽ bị đẩy về phía sau hoặc trượt dài về phía trước. Áp lực tác động lên chúng sẽ làm gia tăng cơn nhức mỏi, gây nguy cơ cong vẹo cột sống. Do đó, bạn nên lưu ý giữ tư thế lưng thẳng, vai thẳng để vừa đẹp dáng, lại tốt sức khỏe.


2. Đảo mắt

Nếu không muốn bị tẩy chay chốn công sở, thì bạn đừng nên làm những điều này - Ảnh 3.

Việc nói chuyện với người khác mà đảo mắt liên tục được cho là hành động thiếu lịch sự. Điều này không chỉ khiến cho người đối diện cảm thấy bạn xúc phạm, thiếu tôn trọng họ vì không tập trung vào câu chuyện mà còn làm họ thấy bạn là người không chân thật.

Ngoài đảo mắt thì việc bạn quay lưng lại khi nói chuyện với bạn bè cũng thể hiện sự tôn trọng đối phương đâu nhé!


3. Đặt tay ở vị trí tế nhị

Nếu không muốn bị tẩy chay chốn công sở, thì bạn đừng nên làm những điều này - Ảnh 5.

Đặt tay bảo hộ ở vị trí tế nhị – đây là hành động thường được làm khi bạn muốn tránh 1 tổn thương nào đó, đặc biệt trong bộ môn thể thao bóng đá. Tuy nhiên, hành động này ở nơi làm việc sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu đó.


4. Ngồi quá gần đồng nghiệp

Nếu không muốn bị tẩy chay chốn công sở, thì bạn đừng nên làm những điều này - Ảnh 7.

Dù đồng nghiệp của bạn là người thân thiện đến đâu thì cũng cần có tạo 1 khoảng cách nhất định. Bởi mỗi người có 1 không gian cá nhân riêng, việc có người cứ “xâm lấn” vào phần không gian đó sẽ khiến họ có cảm giác bị phân tâm, lo lắng đó.


5. Mặt mày ủ rũ, mệt mỏi

Nếu không muốn bị tẩy chay chốn công sở, thì bạn đừng nên làm những điều này - Ảnh 9.

Có nhiều nguyên nhân khiến ta cảm thấy buồn chán, mệt mỏi trong công việc nhưng tốt nhất là bạn đừng nên thể hiện điều đó trên khuôn mặt.

Sẽ ra sao nếu như đồng nghiệp, sếp thấy bạn cứ uể oải với công việc. Nó không chỉ khiến bạn bị mất hình tượng năng động, nhiệt tình trong công việc mà còn khiến người khác mệt mỏi theo nữa đó.


6. Đứng đâu dựa đó

Nếu không muốn bị tẩy chay chốn công sở, thì bạn đừng nên làm những điều này - Ảnh 11.

Ít ai biết rằng, tư thế đứng của cơ thể bạn có thể truyền tải đi rất nhiều thông tin khác nhau.

Nghiên cứu của ĐH Stanford đã chỉ ra rằng, việc bạn đứng thẳng sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ, tự tin – từ đó lấy được niềm tin, sự thiện cảm của người đối diện nhiều hơn. Cứ đứng đâu dựa đó không chỉ khiến bạn xấu xí mà còn truyền đi thông điệp tiêu cực với người xung quanh nữa cơ.


7. Chống tay, giữ tay ở phía sau lưng

Nếu không muốn bị tẩy chay chốn công sở, thì bạn đừng nên làm những điều này - Ảnh 13.

Giáo sư khoa học thần kinh Spencer Kelly đã chia sẻ rằng, việc đặt tay như thế nào khi giao tiếp có vai trò quan trọng trong việc thể hiện quan điểm và thái độ của bạn. Nếu có thói quen giấu tay sau lưng, điều đó cho thấy bạn không phải là người đáng tin cậy đâu.


8. Liên tục nhìn đồng hồ

Nếu không muốn bị tẩy chay chốn công sở, thì bạn đừng nên làm những điều này - Ảnh 15.

Khi đang nói chuyện, trao đổi với sếp, đồng nghiệp mà bạn cứ nhìn đồng hồ liên tục – đây được cho là 1 hành động thô lỗ đó.

Người đối diện sẽ cho rằng bạn không tôn trọng buổi nói chuyện này, và cho rằng nó chán ngán đến mức muốn kết thúc luôn đi. Để tôn trọng đối phương, bạn nên tiết chế xem đồng hồ, trong trường hợp có việc khẩn cấp buộc phải đi giải quyết, bạn nên giải thích 1 cách hợp lý và đề nghị rằng sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện sau.

(Nguồn: Brightside)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.