ỨNG DỤNG RAO VIỆC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Những điều bắt buộc phải làm trước 8 giờ sáng nếu bạn muốn thành công và giàu có

CEO Apple Tim Cook bắt đầu một ngày bận rộn của mình chỉ vài phút trước 4 giờ sáng. Indra Nooyi, CEO của PepsiCo, đến văn phòng của bà vào 7a giờ. Trong khi đó, CEO của Twitter và Square Jack Dorsey thức dậy trước 6 giờ.

1,303
Đăng ký nhận thông tin

Có thể bạn nghĩ rằng thói quen này có phần hơi quá cực đoan, nhưng điều mà bạn có thể không nhận ra đó là những gì được làm mỗi sáng có thể ảnh hưởng tới cả ngày của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dậy sớm vào buổi sáng giúp cải thiện khả năng hành động và thay đổi tình huống theo hướng có lợi cho bạn và rất nhiều lợi ích khác nữa.

Thật sự sẽ khó khăn cho bạn để có thể đạt được thành công và giàu có hơn người khác nếu ngày nào bạn cũng vội vã lao ra khỏi cửa và hiếm khi đi làm đúng giờ.

Quan niệm hy sinh vài giờ ngủ nghỉ quý giá vào mỗi sáng có thể gây ra những xáo trộn lớn cho rất nhiều người. Tuy nhiên, Elle Kaplan, CEO của hãng quản lý tài sản độc lập LexION Capital nổi tiếng thế giới, đồng thời còn là Giám đốc tài chính và nhà sáng lập LexION Alpha không ủng hộ ý tưởng này.

Là một người dậy sớm và điều hành 2 công ty, bà cho rằng bạn không cần thiết phải dậy chạy bộ từ 5 giờ sáng. Nhưng với những mẹo nhỏ để thay đổi lịch trình buổi sáng dưới đây, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống chính mình.

1. Để bộ não được hoạt động

Khi CEO của Tesla Elon Musk được hỏi làm cách nào mà ông biết nhiều về khoa học và tên lửa đến thế, ông đã trả lời: “Tôi đọc rất nhiều sách”. Hàng loạt các nghiên cứu khoa học và nhiều tỷ phú ham đọc sách đều đồng tình với ý kiến này.

Buổi sáng thường yên tĩnh hơn các khung giờ khác trong ngày, do đó đây là khoảng thời gian tuyệt vời để đọc sách. Bộ não của bạn có thể tập trung hơn, bạn có có thể tiếp thu các thông tin nhanh hơn, và bộ máy nhận thức của bạn sẽ được khởi động trước khi ngày làm việc bắt đầu.

2. Độc thoại một cách tích cực

Ngay cả đội biệt kích SEAL của Hải quân Hoa Kỳ cũng tin tưởng phương pháp độc thoại tích cực này, vì nó cho bạn sức mạnh để làm những việc vĩ đại vượt xa trí tưởng tượng của chính bạn, đồng thời tránh khỏi các suy nghĩ tiêu cực.

Hãy bắt đầu ngày mới bằng cách để tâm trí bạn được khởi động với những suy nghĩ tích cực. Điều đó sẽ thúc đẩy tinh thần và bạn sẽ làm tốt hơn công việc của mình.

3. Liệt kê các việc phải làm

Sau khi tâm trí đã được lấp đầy với những suy nghĩ tích cực, hãy lên kế hoạch chinh phục các thử thách trong ngày của bạn.

Chỉ cần viết ra các công việc mà bạn cần hoàn thành trong ngày, bạn sẽ thiết lập được trật tự cho cuộc đời mình. Thay vì làm nhiều việc cùng lúc một cách vô tổ chức, bởi sẽ không mang lại năng suất cao, bạn nên ưu tiên và tập trung toàn bộ tinh thần vào các công việc quan trọng nhất trước.

Thật khó xoay xở khi nhìn đâu cũng thấy việc, nhưng khi bạn thực sự ghi lại những việc cần làm lần lượt từng thứ một, có thể bạn sẽ cẩn thận xem xét từng hạng mục và phân loại chúng. Hãy hỏi bản thân mình: Liệu việc này có gấp không? Hay bạn có thể ủy thác cho người khác?

Đây là một bí kíp khởi động một ngày làm việc hiệu quả nhưng nhiều người thường bỏ qua.

4. Tìm cảm hứng

Cảm hứng sẽ giúp bạn bước ra khỏi chiếc giường nhanh hơn bất kỳ thương hiệu cà phê nặng đô nào trên thị trường. Một số người tìm cảm hứng từ việc xem các video tạo động lực và cảm hứng, một số chỉ cần được nói chuyện một chút với người họ yêu thương hay bạn bè, và một số khác thích thiền định.

8 điều bắt buộc phải làm trước 8 giờ sáng nếu bạn muốn thành công và giàu có  - Ảnh 1.

Có vô số cách để khơi dậy cảm hứng. Dù là cách nào đi nữa, thì hiệu quả mang lại đều như nhau. Nó giúp bạn có lý do để làm việc chăm chỉ hơn và duy trì trạng thái tâm lý tốt nhất, bất kể các thách thức trong ngày có khó khăn đến đâu.

5. Chọn “giấy”, đừng chọn “nhựa”

Có thể chúng ta sẽ cảm thấy thật hài lòng với bản thân khi lên được dự toán chi tiêu cho cả ngày, cho đến khi phải chứng kiến tất cả công sức trở nên vô nghĩa khi lỡ tiêu pha quá đà vì bị phân tán tư tưởng một lúc nào đó trong ngày làm việc bận rộn.

Để tránh gặp phải vấn đề đó, hãy nghiêm khắc với bản thân mình ngay từ sáng bằng cách chỉ để một lượng tiền giấy vừa đủ, lý tưởng nhất là tối thiểu, vào trong chiếc ví bạn sẽ mang theo trong ngày. Sau đó, nếu có thể, hãy để chiếc thẻ tín dụng bằng nhựa cứng ở nhà để giúp bạn tránh xa nợ nần càng lâu càng tốt.

Thay vì phải cuống cuồng trả những khoản nợ với lãi suất cao, bạn có thể phân bổ nguồn lực tài chính của mình sang các mục đích khác như các kênh đầu tư để mang lại lợi nhuận cho bạn.

6. Hãy biết ơn

Khoa học chỉ ra rằng việc rèn luyện thái độ biết ơn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, trong đó có làm việc hiệu quả hơn, cảm thấy hạnh phúc yêu đời hơn, ít bị stress hơn và nhiều thứ khác nữa.

Hãy suy ngẫm một lời gợi ý từ Tony Robbins, người đã đề xuất phương pháp “15 phút để phát đạt” vào mỗi buổi sáng. Anh ấy dành một khoảng thời gian để nghĩ về những điều mà anh ấy biết ơn ngay sau khi thức dậy.

7. Ăn uống đầy đủ và đổ mồ hôi một chút

Bữa ăn đầu tiên trong ngày là bữa quan trọng nhất. Những CEO thành công như Branson hay Zuckerberg đều nói rằng một bữa sáng đầy đủ và lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho họ suốt cả ngày.

8 điều bắt buộc phải làm trước 8 giờ sáng nếu bạn muốn thành công và giàu có  - Ảnh 2.

Khoa học cũng ủng hộ nhận định này. Bữa sáng có thể mang lại rất nhiều lợi ích, từ nâng cao năng lực tinh thần cho đến mang lại vóc dáng cân đối cho bạn. Với những ai khóc lóc phản đổi rằng mình không đủ thời gian để chuẩn bị bữa ăn sáng, thì hãy nhờ rằng bạn luôn luôn có thể chuẩn bị cái gì đó từ đêm hôm trước.

Bên cạnh đó, trước 8h sáng là khoảng thời gian tuyệt vời để vận động thể dục, bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích về tinh thần và sức khỏe. Bạn cũng không cần phải vận động mạnh, đơn giản như đi bộ đến văn phòng cũng là một cách hữu hiệu.

8. Dành thời gian để suy nghĩ

Thomas Corley phát hiện ra rằng những người giàu có dành ít nhất 15 phút liên tục để suy nghĩ mỗi ngày. Khoảng thời gian đó, họ tập trung suy nghĩ về những cách thức cụ thể để cải thiện cuộc sống, ví như làm thế nào để kiếm nhiều tiền hơn. “Khi người giàu cần tiền, họ không tự hỏi liệu điều đó có thể hay không, đơn giản họ chỉ nghĩ đến việc bắt đầu nhào nặn những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề”. Corley nói.

Có thể điều này quá nhiển nhiên, nhưng với một ngày làm việc bận rộn, bạn có thường dành thời gian để suy nghĩ hay không, hay chỉ làm và làm?

Đó là lý do tại sao buổi bình minh là khoảng thời gian tuyệt hảo để thiết lập thói quen này. Sẽ không có điều gì cản trở bạn nghĩ về ngày mới trước mắt, hay những việc bạn sẽ làm để chạm tới mục tiêu dài hạn của mình. Ngày qua ngày, những giây phút ít ỏi ấy có thể biến giấc mơ của bạn trở thành hiện thực.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.