ỨNG DỤNG RAO VIỆC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Những mẹo nhỏ trả lời phỏng vấn qua điện thoại

Khi tìm việc trên VIKKY, đa số các bạn sẽ phải thực hiện các cuộc phỏng vấn ngắn bằng điện thoại. Phỏng vấn qua điện thoại không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải bình tĩnh và chuẩn bị cẩn thận trước đó. VIKKY chia sẻ với các bạn 8 mẹo nhỏ để vượt qua cuộc phỏng vấn một cách dễ dàng.

1,120
Đăng ký nhận thông tin

Đầu tiên, bạn đừng sợ nếu công ty tuyển dụng yêu cầu phỏng vấn dưới hình thức này.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, nhà tuyển dụng sẽ có cách phỏng vấn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả hai bên. Hãy bình tĩnh và chắc chắn mình đã chuẩn bị mọi thứ thật tốt, thay vì thắc mắc vì sao bạn lại không được phỏng vấn trực tiếp.

Điểm cộng của phỏng vấn qua điện thoại là bạn không cần trau chuốt về hình thức, trừ phi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gọi qua video. Vì vậy, bạn có thể ăn mặc sao cho thoải mái. Đôi khi trang phục giúp bạn ý thức hơn về tầm quan trọng của buổi phỏng vấn. Hãy cân nhắc chuẩn bị một bộ quần áo phù hợp, dù bạn không cần gặp mặt nhà tuyển dụng.

Tiếp đó, đừng quên tìm hiểu và nghiên cứu trước về công công việc mà bạn đã ứng tuyển cũng như những câu hỏi mà họ có thể đặt ra. Sự chuẩn bị trước giúp bạn không bị động trong quá trình phỏng vấn, thậm chí còn thể hiện tính chuyên nghiệp.

Hãy chuẩn sẵn hồ sơ xin việc và các thông tin mà bạn nghĩ sẽ cần thiết nếu người tuyển dụng yêu cầu khi cần.

Một mẹo khác cần thiết cho buổi phỏng vấn là hãy tập nói chuyện qua điện thoại một cách tự nhiên thoải mái nhất. Vì khi phỏng vấn qua điện thoại có thể gây khó khăn vì bạn không thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả suy nghĩ, cũng như không biết được phản ứng trên gương mặt của nhà tuyển dụng nên vì vậy, hãy tập nói chuyện thoải mái để tạo cho bản thân sự tự tin khi trao đổi.

Hãy lắng nghe câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nếu không rõ phải hỏi lại. Khi nhà tuyển dụng góp ý hoặc đang nói, bạn đừng cố chen ngang, sẽ gây ấn tượng không tốt. Khi trả lời hãy nói chậm, to, rõ và dễ hiểu, đừng dông dài.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra thật kỹ thiết bị mình sẽ thực hiện cuộc gọi phỏng vấn để đảm bảo không bị làm phiền hay ngắt ngang cuộc trò chuyện; kiểm tra xem đường dây hoặc sóng điện thoại có ổn định không, xung quanh có nhiều tiếng ồn không… để điều chỉnh.

Cuối cùng bạn cần ghi nhớ đây là cuộc phỏng vấn xin việc bình thường, đừng quá căng thẳng. Điều này vô tình khiến chính bạn bất an. Hãy luôn tươi cười và đừng ậm ừ quá nhiều khi trả lời câu hỏi. Thay vào đó, hãy xin nhà tuyển dụng một vài giây để suy nghĩ.

Hãy thật thoải mái, thả lỏng tâm lý để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trao đổi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công!

#Vikky

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.