ỨNG DỤNG RAO VIỆC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trí tuệ nhân tạo sẽ định nghĩa lại 50% công việc trên thế giới?

Ralph Haupter, Chủ tịch Microsoft Châu Á - Phó Chủ tịch Microsoft toàn cầu, nhận định, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ định nghĩa lại 50% công việc trên thế giới.

1,207
Đăng ký nhận thông tin

Ralph Haupter cho rằng trí thông minh nhân tạo (AI) mang lại cho doanh nghiệp triển vọng tăng năng suất và đổi mới vượt bậc, đồng thời cũng là chìa khóa giải quyết nhiều vấn nạn xã hội như: bệnh tật, nạn đói, biến đổi thời tiết và thiên tai.

Thực tế, AI đã mang lại lợi ích kinh tế hữu hình cho nhiều tổ chức trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương.

Cụ thể, công ty vận chuyển container toàn cầu hàng đầu OOCL báo cáo rằng việc áp dụng AI cho doanh nghiệp của họ đã tiết kiệm được 10 triệu USD mỗi năm, trong khi Bệnh viện Apollo ở Ấn Độ đang sử dụng AI để giúp dự đoán bệnh tim ở bệnh nhân.

AI đã thu hút sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ lớn như Google, IBM, Apple, Facebook…đang chiếm lĩnh thị trường. Mức đầu tư cho AI cũng đã có bước tăng vọt trong những năm qua. Dự báo, thị trường ứng dụng của AI dự kiến sẽ đạt khoảng 30 tỷ USD vào năm 2025.

Theo Accenture, AI dự kiến sẽ tác động đến 25% chi phí công nghệ trong tương lai và giữ vai trò ngày càng quan trọng trong bộ máy hoạt động của các doanh nghiệp.

Tri tue nhan tao se dinh nghia lai 50% cong viec tren the gioi?
Nghiên cứu “Giải mã những ảnh hưởng kinh tế của chuyển đổi số tại Châu Á Thái Bình Dương” được thực hiện bởi IDC và Microsoft.

Theo một nghiên cứu “Giải mã những ảnh hưởng kinh tế của chuyển đổi số tại Châu Á Thái Bình Dương” được thực hiện bởi IDC và Microsoft gần đây cho thấy 85% công việc tại khu vực này sẽ thay đổi trong vòng 3 năm tới.

Theo kết quả nghiên cứu, 50% các công việc sẽ được định nghĩa lại thành một vị trí mới, hoặc đòi hỏi đào tạo lại để phù hợp hơn với những yêu cầu chuyển đổi số.

Nghiên cứu cũng cho rằng chuyển đổi số sẽ tạo ra 26% các công việc hoàn toàn mới, và gần như tương đương với 27% những công việc sẽ bị mất đi hoặc tự động hóa. Theo Phó Chủ tịch Microsoft toàn cầu, khi AI tiếp tục biến đổi bản chất công việc, chúng ta sẽ cần phải suy nghĩ lại về giáo dục, kỹ năng và đào tạo để đảm bảo mọi người được chuẩn bị cho công việc của tương lai và doanh nghiệp có quyền truy cập vào tài năng họ cần để thành công.

“Cùng với đó, chúng ta cũng sẽ cần hiện đại hoá các khuôn khổ pháp lý để tìm ra những cách làm việc mới, đưa ra sự bảo vệ công nhân thích hợp và duy trì mạng lưới an toàn xã hội”, Ralph Haupter đề xuất.

(Nguồn: Nhịp cầu đầu tư)

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.