ỨNG DỤNG RAO VIỆC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

29 tuổi, tôi có thu nhập 50 triệu và 2 mảnh đất nhờ không chê việc nhỏ

10,253
Đăng ký nhận thông tin
“Du học Mỹ về nhưng tôi không ngại làm công việc lau chùi máy móc và nhận mức lương vừa phải”, anh Nam kể.

Bài viết dưới đây là chia sẻ của anh Đặng Nam ở quận 7, TP HCM về cách giúp anh nhanh chóng tăng thu nhập và tích lũy được tài sản tiền tỷ khi chưa đầy 30 tuổi:

Tôi tốt nghiệp đại học cách đây hơn 5 năm tại một trường đại học bên Mỹ. Sau đó tôi quyết định về nước để tìm việc. Tôi dễ dàng xin được một công việc trong tập đoàn lớn của nước ngoài với vị trí kỹ sư (thực chất chỉ là một nhân viên mới học việc), thu nhập 9 triệu/tháng.

Khi đó, nhiều bạn bè nghĩ tôi tốt nghiệp bên nước ngoài về thì lương cũng phải tính bằng ngàn đô. Tôi cứ bỏ ngoài tai hết và xác định mình chỉ là người học việc, mức lương 9 triệu/tháng chấp nhận được, quan trọng là môi trường công ty tốt, sếp đáng phục và tôi học hỏi từ anh được rất nhiều.

Xin nói thêm là lúc mới về nước tôi còn mang khoản nợ hơn 100 triệu vay mượn khi còn học đại học tại Việt Nam. Vì gia đình cũng khó khăn kinh tế nên khoản lương 9 triệu của tôi là nguồn trang trải chính cho cả nhà.

Nhờ có ngoại ngữ, giao tiếp lưu loát, chịu khó học hỏi, sau khoảng 6 tháng thì tôi bắt đầu đảm nhiệm những công việc quan trọng hơn. Đến những năm tiếp theo thì tôi đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng hơn và lương cũng tăng dần. Tôi mất khoảng hơn 1,5 năm để trả hết khoản nợ 100 triệu.Công việc chính của tôi trong những ngày đầu đi làm là lau chùi máy móc. Tôi không phiền lòng, miễn sếp giao việc gì thì tôi cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể, nhất định không bao giờ trễ hẹn. Trong công ty tôi là kỹ sư nhưng xem những người công nhân như anh em, đồng nghiệp với mình chứ không bao giờ phân biệt chức vụ nên cũng được họ chia sẻ giúp đỡ nhiều. Tôi nhận thấy chính nhờ những cái nhỏ nhặt học được lúc mới nhận việc đã giúp ích cho tôi rất nhiều sau này. Tôi quan niệm nếu những việc nhỏ không làm tốt thì làm sao sếp có thể tin tưởng giao cho mình những việc lớn được.

Sang năm thứ 2 đi làm, tôi có thêm một nguồn thu nhập nữa khoảng hơn 7 triệu/tháng nhờ làm thêm cho một công ty nước ngoài. Từ đây tôi mới để dành được nhiều tiền hơn. Làm được ở công ty này hơn 4 năm thì mức lương của tôi cũng tăng lên được 20 triệu/tháng, cộng với mức thu làm thêm lên 10 triệu/tháng nên tổng thu nhập cũng được khoảng 30 triệu/tháng.

Đầu năm 2016, tôi gom góp tiết kiệm cũng như khoản thưởng được hơn 400 triệu cùng với mượn của người thân một ít nên mua được một lô đất ngoại ô vì đất lúc đó cũng còn tương đối rẻ. Sau đó tôi quyết định nghỉ việc ở công ty này để thử sức ở vị trí mới của một công ty khác với mức thu nhập gấp đôi. Đến nay đã làm được hơn một năm và thấy vẫn ổn, cộng thu nhập làm thêm thì giờ tôi cũng được 50 triệu/tháng.

Sau khi trả hết nợ mượn mua mảnh đất đầu tiên tôi thế chấp chính mảnh đất này để mua thêm một mảnh đất thứ 2, giá trị hai mảnh đất giờ hơn 2,5 tỷ cùng với khoản nợ 500 triệu. Với mức thu nhập khoảng 50 triệu/tháng thì khoản vay đó tôi xác định sẽ trả trong 2 năm.

Tôi cũng không phải là người tiết kiệm trong chi tiêu. Hằng tháng, tôi dành ra 10 triệu để chi tiêu cho cá nhân và ba mẹ. Vì chưa có gia đình nên chi tiêu cá nhân của tôi cũng ít, hàng năm kết hợp mấy chuyến công tác nước ngoài đi du lịch đây đó xả stress cũng như thỉnh thoảng đưa ba mẹ đi đây đó cho biết thế giới. Tôi tính sau khi trả hết nợ thì sẽ đầu tư mua một chiếc ôtô để đi lại cho tiện vì đây là ước mơ rất lớn của tôi từ lúc nhỏ cho đến giờ.

Tôi viết lên đây để chia sẻ với các bạn một số điều mà tôi suy nghĩ được, có thể bạn đồng ý hoặc không đồng ý:

– Lúc mới ra trường không quan trọng bạn thu nhập bao nhiêu, quan trọng là môi trường làm việc bạn thế nào, sếp bạn là người ra sao, bạn học hỏi được gì. Để 2-3 năm nữa hãy đã nói đến chuyện thu nhập.

– Dù công việc được giao là việc nhỏ hay lớn, hãy làm tận tâm, hết trách nhiệm.

– Trong công việc mình có thể học hỏi được từ bất cứ ai, sếp, đồng nghiệp, cấp dưới, thậm chí anh chị em công nhân.

– Dù bạn thu nhập cao nhưng cứ chăm chỉ đi làm tích lũy lương thì sẽ khó đạt được tài sản lớn từ mức lương đó, hãy chịu khó tìm hiểu thêm cơ hội đầu tư bên ngoài công việc chính của mình, chấp nhận mức rủi ro nhất định nào đó. Trên đây là những chia sẻ quan điểm cá nhân của tôi từ chính những trải nghiệm hơn 5 năm đi làm.

Theo chuyên gia về tài chính cá nhân, gia đình Bội Lê, trường hợp trên là một minh chứng khẳng định rằng thái độ làm việc và ý thức tích lũy từ sớm là con đường dẫn tới thành công về cả công việc lẫn tài chính. Cả hai điều này đều được phổ biến nhiều trên mạng Internet nhưng hiếm người thu nhận được. Lý do là, phần đông chúng ta chỉ tìm đến những thông tin mà mình thích và củng cố cho suy nghĩ sẵn có. Khi gặp một thông tin không hợp ý thì sẽ cho qua rất nhanh.

Đa số bạn trẻ suy nghĩ rằng du học về sẽ có việc lương cao nên dễ “sốc” khi thực tế không như mong đợi. Nếu vượt qua được cú sốc đó và không kén chọn như bạn trẻ trên thì việc có thu nhập tốt sẽ đến với họ không xa.

Bạn muốn tích lũy kinh nghiệm bằng những công việc nhỏ nhặt?

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể tải ứng dụng Vikky về điện thoại của mình và tiến hành nhận các công việc (thời vụ, bán thời gian, lặt vặt) phù hợp theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng trên Google Play hoặc AppStore và cài đặt ứng dụng về điện thoại.

Bước 2: Đăng ký tạo một tài khoản Vikky bằng Facebook hay Email và số điện thoại.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo thứ tự các bước yêu cầu trên app. Lưu ý: thông tin cá nhân càng rõ ràng, chi tiết… bạn sẽ dễ dàng được bên rao việc Xác Nhận hơn.

Bước 4: Hoàn thành việc đăng ký và bắt đầu chọn lựa các công việc phù hợp. Khi bấm nút Nhận Việc, hãy giải thích rõ ràng, chi tiết nhất cho bên rao việc biết khả năng của bạn như thế nào. Một bài giới thiệu đầy đủ, chỉnh chu nhất… sẽ gây ấn tượng mạnh với bên rao việc hơn các nội dung giản lược, sơ sài.

Bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi qua email: support@vikky.com hay chat box trực tuyến trên website. Đội ngũ kỹ thuật của VIKKY sẽ hỗ trợ xử lý mọi yêu cầu của bạn.

Bảo Ngọc ghi
https://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/tieu-dung/29-tuoi-toi-co-thu-nhap-50-trieu-va-2-manh-dat-nho-khong-che-viec-nho-3690184.html

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.